Tư vấn lựa chọn và sử dụng bơm lốp mini cho xe hơi

          

Bơm lốp mini cho xe hơi được coi là vật "cứu cánh" của người lái xe khi đi đường dài hay đi trong khu vực không có dân cư mà không may xe bị thủng lốp.

Chỉ với số tiền từ 5 trăm đến 2 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc bơm lốp mini ô tô cho mình.  Nhưng làm sao để chọn lựa được một chiếc bơm chất lượng tốt với giá thành hợp lý nhất thì các bạn hãy chú ý đến các tiêu chí cơ bản dưới đây.

Các thông số kỹ thuật

Trước tiên bạn cần đọc được các thông số kỹ thuật Ghi trên chiếc bơm lốp mini cho xe hơi định mua. Bao gồm nguồn điện (thông thường là 12V), dòng điện, áp suất tối đa, nhiệt độ hoạt động, thời gian bơm, độ giảm tiếng ồn, trọng lượng, kích thước của bơm, độ dài dây điện,…Đó là những thông số cơ bản nhất của một chiếc bơm lốp mini cho ô tô dùng làm căn cứ để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với chiếc xe của bạn.

          

Các thông số này có vẻ khô khan nhưng thực tế chúng rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định khả năng phát huy tối đa tác dụng của bơm lốp mini. Nếu không am hiểu nhiều bạn có thể tìm kiếm thông tin trước hoặc yêu cầu sự tư vấn từ nhân viên bán hàng,…Điều này cũng không có gì khó khăn vì các loại bơm thông thường đều được thiết kế theo các tiêu chuẩn tốt nhất phù hợp cho mỗi loại xe ô tô.

Các tính năng

Để tiện lợi và linh hoạt hơn khi bị hỏng lốp trên đường, bạn nên chọn mua một chiếc bơm mini có nhiều tính năng tối ưu nhất.

Bơm được tất cả các loại lốp xe. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng một chiếc bơm mini cho nhiều xe khác tương tự, hoặc cũng có thể cứu cánh khi một người nào đó bị hỏng lốp xe trên đường.

Tự động ngắt hơi khi được lập trình. Điều này là rất cần thiết vì bạn không thể kiểm tra chính xác bằng tay hay cảm giác. Do vậy khi cài đặt một mức căng tối đa cho lốp chiếc bơm sẽ tự động ngắt khi đạt đến mức đã cài đặt trước.

Để tiện lợi nhất thì một chiếc bơm lốp mini nên hỗ trợ nhiều van bơm, để có thể sử dụng cho nhiều loại lốp xe khác nhau.

Bơm có tích hợp đèn chiếu sáng ban đêm sẽ an toàn hơn khi bạn sử dụng vào ban đêm mà không cần dùng đèn chiếu sáng.

          

Khi đã chọn được một chiếc bơm lốp mini cho xe hơi phù hợp rồi thì việc bạn cần quan tâm tiếp theo là cách sử dụng bơm lốp mini cho xe hơi

Việc sử dụng bơm điện mini khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật chìa khóa điện, cắm dây vào ổ điện châm thuốc lá, chọn đầu van sử dụng cho bơm lốp xe hơi, bật công tắc tắt/mở (on/off) trên bơm điện để bơm hơi vào lốp xe.

Bạn có thể khiểm tra áp suất từ đồng hồ của máy bơm để bơm lượng hơi vừa đủ theo tiêu chuẩn tránh bơm thiếu hoặc bơm quá căng.

Một số bơm sẽ có tính năng tự động ngắt khi được lập trình.Trên thị trường hiện nay có một số loại bơm có chế độ tự ngắt như bơm lốp xe hơi Michelin, bơm Pferd, bơm Coido ,bơm Malai The 3 eye,...các bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

          

Tưởng như không mấy khi sử dụng đến, nhưng nếu trên xe có một chiếc bơm điện mini có khi nó sẽ là vật “cứu cánh” cho bạn khi không may gặp tình huống bị hỏng lốp trên đường. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh các tài xế, nhất là những người hay lái xe đường dài, hãy sắm ngay cho mình một chiếc bơm lốp mini cho xe hơi nhỏ gọn mà vô cùng tiện dụng này.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!