Bí quyết lựa chọn camera hành trình chuẩn không cần chỉnh cho tài xế chuyên nghiệp

Giao thông Việt Nam hiện nay quá phức tạp. Nên ngoài việc chấp hành luật các tài xế cũng cẩn thận sắm thêm camera hành trình để tự bảo vệ mình khi có va chạm.

Nhu cầu lắp camera hành trình của hầu hết người lái ô tô xuất phát từ tình trạng giao thông quá lộn xộn và rối rắm trong việc phân làn, đèn tín hiệu, kèm theo ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận không nhỏ người dân là quá kém. Bên cạnh đó việc luật xử phạt khi có tai nạn xảy ra là : xe to phải đền xe bé, hay xe nào thiệt hại nhiều xe ấy sẽ được đền. Đây chính là điều làm đau đầu cánh tài xế.Có vẻ như luật bảo vệ kẻ nào yếu hơn thì phải.

Qua nhiều vụ việc oan ức như vậy chiếc camera hành trình đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với người lái xe ô tô. Để chắc rằng họ vô tội, hoặc làm bằng chứng chính xác nhất giúp cho việc xử đúng người đúng tội khi có va chạm xảy ra trên đường.

Dưới đây là chia sẻ của một tài xế về  bí quyết lựa chọn camera hành trình tốt nhất mà theo anh người sử dụng cần phải đánh giá khi tìm mua.

1.Dễ dàng sử dụng

Công nghệ càng ngày càng phát triển do đó camera hành trình cũng được trang bị thêm rất nhiều tính năng hiện đại,  tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ những nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa. Tính năng quan trọng nhất là nó phải ghi tự động ngay khi khởi động xe và khi cần bằng chứng thì có thể xem lại được ngay một cách dễ dàng nhất. Nếu sắm một chiếc có quá nhiều tình năng hiện đại không thực sự cần thiết sẽ gây khó khăn và bất tiện khi cần đến gấp.

2.Độ phân giải của video

Độ phân giải video,hình ảnh của camera hành trình là tiêu chí cần quan tâm thứ hai, độ phân giải này tỷ lệ thuận với chất lượng của video, hình ảnh. Nhất là trong điều kiên thiếu ánh sáng, camera hành trình nào có độ phân giải FHD cao và độ nhạy sáng tốt sẽ cho video tốt hơn. Để kiểm tra độ phân giải hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem video thử trước để tránh mua phải sản phẩm không đạt chất lượng.

3. Dung lượng bộ nhớ

Theo như tiêu chí chọn mua camera hành trình có độ phân giải cao thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc dung lượng video lớn. Do vậy cần thiết phải  lưu ý đến những sản phẩm có dung lượng lớn, mức trung bình là 32GB. Nếu nhỏ hơn sẽ không lưu lại được hết những tình huống quan trọng trên đường.

4. Nguồn cấp điện

Camera hành trình có 2 nguồn cấp điện là từ ô tô và từ pin. Nhất thiết phải sử dụng nguồn điện từ ô tô. Pin đi kèm chỉ để xem lại video trong khoảng thời gian ngắn từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu sử dụng pin thì hành trình quay sẽ bị gián đoạn và không đầy đủ.

5.Cổng quay video

Những đời camera hành trình mới nhất hiện nay thường tích hợp 2 cổng camera , một camera chính để quan sát phía trước và một camera phụ để giám sát xe, bao gồm đằng sau, hai bên  và cả khoang lái.

6. Sự kiện

Camera hành trình cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ quan trọng hơn. Khi xe đi vượt tốc độ hay có sự thay đổi gia tốc, hướng đột ngột bộ cảm biến G- Sonser được tích hợp trong camera hành trình sẽ phát hiện sự thay đổi đột ngột và bắt đầu ghi lại quá trình đó.

7.Đỗ xe

Trong chế độ đỗ xe, camera hành trình sẽ tự động chụp ảnh giúp ghi lại những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để làm được việc này cần phải chú ý đến một nguồn cấp điện cho thiết bị.

Ngoài ra còn có các tiêu chí khác như kích thước, khối lượng, trọng lượng, âm thanh, chế độ quay,...cũng nên chú ý khi chọn mua camera hành trình.

Hiện nay có khá nhiều hãng camera hành trình đã đạt được các tiêu chí trên như Winycam, VietMap,HP F330s, HP F550g,…

Với những kinh nghiệm trên đây hy vọng các tài xế sẽ chọn lựa cho mình được một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên khắp các chặng đường.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!